About

This is an example of a WordPress page, you could edit this to put information about yourself or your site so readers know where you are coming from. You can create as many pages like this one or sub-pages as you like and manage all of your content inside of WordPress.

Advertisements

One Response to “About”

 1. Phạm Hoàng Vân Says:

  Chào tất cả các anh chị em!
  Mình xin gửi các anh chị em thông tin về trại Phong Văn Môn – nơi có những cụ già đáng thương cần sự giúp đỡ. Phải nói ngay là mình đang kêu gọi giúp đỡ nhưng các bạn nếu có tham gia thì chuyển trực tiếp cho Bệnh viện để tránh hiểu lầm và nghi kị. Ngày 8/1/2012 mình sẽ xuống đây phát quà Tết và mình hy vọng các bạn có thể tham gia cùng nhóm của mình cho đông vui.

  Tính đến thời điểm hiện tại, có 366 bệnh nhân phong đang điều trị nội trú, ăn ở trong BV và gần 200 bệnh nhân sinh sống trong làng Văn Môn đằng sau BV. 366 bệnh nhân nội trú trong BV hầu hết là người già, tàn tật và ko nơi nương tựa.

  Khu Bệnh viện Phong Văn Môn là 1 quần thể bao gồm:

  – Khu BV và khu nội trú cho bệnh nhân (bao gồm nhiều dãy nhà, mỗi dãy có khoảng 7-8 nhà cấp 4, mỗi nhà có khoảng 3-4 cụ)

  – Khu làng phong đằng sau bệnh viện: là nơi sinh sống, ruộng đồng của các bệnh nhân phong lập gia đình với nhau và con cái của họ (vì bệnh phong hiện đã thanh toán được nên các thế hệ sau hầu như ko ai mắc bệnh nữa)

  Các khoản trợ cấp hàng tháng của các cụ tại Văn Môn:

  1 – Viện phí, thuốc men: Nhà nước cung cấp miễn phí

  2 – 1 tháng mỗi cụ được NN trợ cấp tàn tật khoảng 200-300k/ người. Số tiền đó được BV quản lý và nấu cơm cho các cụ ăn hàng ngày. BV quy ra mỗi cụ được 13kg gạo, còn lại là tiền thức ăn. Và tính theo giá gạo hiện tại thì 1 tháng các cụ được 13kg gạo và 75,000đ tiền thức ăn cho 30 ngày.
  Mỗi ngày các cụ được ăn 2 bữa: 9h sáng và 3h chiều. Cơm được phát ở nhà ăn BV, cụ nào còn đi lại đc thì đi ra lấy, cụ nào liệt thì được lấy hộ. 1 suất bao gồm: cơm, nước mắm, thỉnh thoảng mới có thức ăn.

  3 – Có 1 nhóm công giáo Hà Lan mỗi tháng tài trợ tiền ăn 7 USD/ cụ. Số tiền này được cha xứ Văn Môn quản lý. Đều đặn hàng tháng cha dùng 7 USD này mua nước mắm, gia vị, mấy lạng thịt vào chia cho từng cụ một, còn lại cha đưa mỗi cụ mấy chục để chi tiêu.

  4 – Có 1 chị làm ngân hàng ở HN (hình như tên là Thơm) mỗi tháng gửi vào TK cho BV 1,5 triệu. Chia ra mỗi cụ được 5,000đ. Các cụ quý lắm, bảo 5,000 là cũng ăn được 2-3 bữa sáng rồi (mỗi bữa 1 cái bánh rán 1,000đ hoặc gói xôi 2,000đ)

  5 – 1 năm có mấy lần các đoàn Phật Tử, Công Giáo hoặc cá nhân đến giúp đỡ các cụ mì tôm, thức ăn, quần áo cũ hoặc tặng vật dụng…

  Trong 366 cụ đang sinh sống và điều trị trong BV, có 87 cụ bệnh nặng nhất, tàn tật nhất (liệt, mù lòa, cụt cả chân tay…) được bệnh viện ưu tiên mỗi bữa có thêm 1 bát canh cho dễ nuốt. BV gọi chung các cụ là “các cụ ăn canh”. Canh dành cho các cụ được chú giám đốc BV gọi vui là “canh toàn quốc” (tức là canh toàn có nước và mì chính chứ ko có thịt). Dưới đây là DS 87 “cụ ăn canh” của Văn Môn:

  Khu nhà dành riêng cho các cụ liệt:

  Cụ Săm – Phát ngôn viên “hội ăn canh”, hơn 80 tuổi, người còn minh mẫn và phát biểu dõng dạc nhất hội ạ:

  Hình ảnh 1 số bệnh nhân khác:

  Hình 2 chị em sinh đôi An – Khánh đang được BV nuôi dưỡng và chữa bệnh vảy cá bẩm sinh:

  Cô Quý (người bên trái)- Phó Chủ Tịch Hội Đồng bệnh nhân. Cô cũng là 1 bệnh nhân phong nhẹ, nhưng tình nguyện ở lại BV để chung sống và chăm sóc cho 1 chú bệnh nhân phong rất nặng, chú đã bị tàn tật và hiện đang bị bệnh tật hành hạ, đau đớn đêm ngày:

  Trong buổi sáng hôm qua em cũng đã tiếp xúc với bác sĩ Bùi Huy Thiện – Giám Đốc BV. Theo như cảm nhận ban đầu của em, BS là người rất dễ gần và có tâm huyết với bệnh nhân. Em chỉ có 2 triệu, chia đều sợ ít nên định biếu 43 cụ nặng nhất mỗi cụ 50k. Nhưng BS Thiện đã góp ý nên biếu cả 87 cụ ăn canh mỗi cụ 20k để cụ nào cũng đc quà và các cụ đỡ tủi thân, chứ các cụ ko chê ít đâu, 5k cũng là quý lắm rồi! Các cụ biết là được 20k thì cụ nào cũng vui lắm ạ, em đi qua phòng nào cũng nhận đc những lời cảm ơn, em thật sự xúc động… Chưa bao giờ em cảm thấy 20k của mình lại có ý nghĩa lớn với người khác đến như thế!

  Em xin được đề xuất và mong mọi người ủng hộ 366 bệnh nhân phong ở BV Văn Môn có được 1 cái Tết Nhâm Thìn thật no đủ và phấn khởi. Hiện nay các cụ ở Văn Môn đang cần:

  1 – Thực phẩm: cái gì cũng được: mỳ tôm, nước mắm, gia vị,.. được sữa đặc và thịt ruốc thì càng tốt ạ!

  2 – Quần áo ấm, chăn mùa đông dành cho người già và vóc dáng nhỏ bé (ko cần quần áo mới, quần áo cũ, ấm và lành lặn là được)

  3 – Tiền mặt: để các cụ có thêm chút tiền ăn sáng, mua thêm thức ăn mặn…

  4 – Ngoài ra, hiện nay BV mới được trang bị 2 máy lọc nước công suất lớn, có thể lọc nước máy uống ngay được. Nhưng chưa có đủ kinh phí để mua bình nước đặt vào từng phòng bệnh. BV muốn xin các nhà hảo tâm tài trợ 50 bình nước + giá Inox đựng bình nước. Nếu tạm tính 1 bộ là 90k (1 chân giá 50k + 1 vỏ bình 40k) thì chỉ cần khoảng 4,5 triệu là có thể trang bị được 50 bình nước vào từng phòng bệnh rồi.

  5 – Ngoài những khó khăn về vật chất, đời sống tinh thần của các cụ hiện này thực sự là thiếu thốn. Chỉ có 1 số phòng bệnh được trang bị ti vi nhờ các đoàn hảo tâm tặng, còn lại hầu hết chỉ có chiếc giường và 4 bức tường làm bạn. Nên mỗi khi có đoàn về giao lưu ca nhạc các cụ rất phấn khởi và rất vui đấy ạ!
  Trên đây là toàn bộ thông tin về traiị phong. Hiện nay chúng em đã sắm được một số chăn mền cho các cụ. Nhưng sồ tiền dự tính để sắm tết và chuẩn bị lương thực cho 3 tháng tới thì có ít quá nên rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị em!
  Mình cũng đang kêu gọi và phấn đấu để có 400 cái bánh chưng tặng các cụ ăn Tết. Đã dự tính là sẽ nhờ người thân, quen tự gói cho đỡ chi phí. Mong các anh chị emn san sẻ chút yêu thương cho các cụ ấm lòng dịp xuân này.
  Hoàng Vân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: